banner
French
English
Tiếng Việt

Xuân hội ngộ 2018 - Biển đảo quê hương tôi

Cập nhật: 08/06/2018
Lượt xem: 432
Xuân hội ngộ 2018 với “Biển đảo quê hương tôi"

Với chủ đề “Biển đảo quê hương tôi”, Chương trình “Xuân hội ngộ năm 2018”, do Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức diễn ra tối 21.5 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, đã thu hút đông đảo đại diện các tổ chức, ban ngành và kiều bào đang làm việc tại Việt Nam tham dự.
Chương trình "Xuân hội ngộ" là chương trình giao lưu, gặp gỡ những gương người tốt, việc tốt là kiều bào trong và ngoài nước, đồng thời vinh danh những đóng góp thiết thực của kiều bào ở xa Tổ quốc vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. "Xuân hội ngộ 2018" cũng là sự tri ân tới các kiều bào đã đóng góp nguồn lực cùng Nhà nước xây dựng các công trình vững chắc, trang bị các đảo một tư thế vững vàng trước sóng dữ, trước mọi âm mưu muốn xâm chiếm và làm mất đi không khí hòa bình trên biển đông.
Đang có trên 4 triệu người Việt Nam ở nước ngoài. Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, ông Nguyễn Phú Bình, khẳng định, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhiều năm qua đã luôn hướng về quê hương, hướng về biển đảo của Tổ quốc, tình cảm đó được thể hiện bằng những hành động thiết thực.
Chủ tịch Nguyễn Phú Bình cho biết, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài  thông qua “Xuân hội ngộ” gửi sự tri ân sâu sắc gửi tới kiều bào ở xa quê hương về những đóng góp xây dựng quê hương, quảng bá văn hóa Việt Nam với thế giới, cũng như giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.
Chương trình “Xuân hội ngộ” cũng là cơ hội để kiều bào chia sẻ về những kinh nghiệm, thành công trong cuộc sống. Qua đó, người dân trong nước cũng hiểu rõ hơn về cuộc sống, tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của kiều bào ở hải ngoại.
Biển đảo, điểm nhấn của “Xuân hội ngộ 2018”. Biển đảo, một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc. Ở nơi đầu sóng ngọn gió, những người lính đã không ngại khó khăn, gian khổ, ngày đêm giữ vững biển đảo của quê hương.
Gần đây, kiều bào ở nhiều nước trên thế giới đã về Việt Nam và ra thăm các cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa. Cảm nhận chung nhất của các kiều bào trong đoàn là ý chí sắt đá của các cán bộ chiến sỹ, của quân và dân trên đảo quần đảo Trường Sa trong công cuộc bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.
Hoạt động này đã giúp cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiểu hơn về đất nước, về đảo Trường Sa, để từ đó giành nhiều tình cảm, sự quan tâm hơn nữa cho quân và dân đang ngày đêm bảo vệ vùng biển đảo của Tổ quốc.
Qua những chuyến đi như vậy, mỗi kiều bào với những cảm nhận và đánh giá riêng, tiếp tục có thêm những hành động thiết thực, đóng góp vào công cuộc xây dựng Trường Sa, góp phần bảo vệ chủ quyền của đất nước.
Chương trình "Xuân hội ngộ" năm nay là sự kết hợp đặc sắc giữa âm nhạc, trình diễn nghệ thuật, tạo nên một không gian nghệ thuật ấm áp và đậm đà bản sắc văn hóa Việt. 
Tham gia "Xuân hội ngộ 2018" doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc, kiều bào Canada, cho biết: cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho biển đảo quê hương. Hình ảnh về đời sống của các cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các quần đảo tiêu biểu của Tổ quốc luôn gây xúc động cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Với họa sĩ Văn Dương Thành, việt kiều Thụy Điển, biển đảo không chỉ là khung cảnh quê hương mà còn mang ý nghĩa thiêng liêng trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Những bức tranh của bà về biển đảo có những tình cảm đặc biệt sâu đậm với nữ họa sĩ thành danh từ Thụy Điển, một người con sinh ra từ vùng biển.  Sau 30 năm giảng dạy mỹ thuật tại Thụy Điển, hiện nay họa sĩ Văn Dương Thành dành nhiều thời gian để vẽ tranh và "mảng tôi yêu thích là biển cả". Theo bà những tác phẩm này khi được công bố đã nhận được sự quan tâm của bạn bè quốc tế.
Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cho biết hình ảnh những đoàn đại biểu thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về thăm quê hương, tặng quà cho nhân dân vùng khó khăn, thiên tai, đã góp phần tô thắm truyền thống truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam, thắt chặt tình cảm máu thịt của người dân trong nước với kiều bào ở nước ngoài.
Khép lại "Xuân hội ngộ 2018 - Biển đảo quê hương tôi" chương trình đã để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng kiều bào. "Xuân hội ngộ 2018" đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, ban ngành ở trung ương cùng đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân kiều bào ở xa tổ quốc.

6fV-HJszru8 video1564
Việt kiều đón Tết, dâng hương với Chủ tịch NNVN Trương Tấn Sang
Chọn liên kết website
Đăng ký nhận tin
Đăng ký
Bản quyền website thuộc về HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI. bảo lưu mọi quyền lợi.
Đang online: 5
|
Tổng số truy cập: 318.889
HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI
 
Địa chỉ: Tầng 10 - Số 2 Trần Hưng Đạo - Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 
04.326.691.87 - Email: nhipcaualov@gmail.com - Website: www.nhipcauquehuong.com
 
 
CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI
Thiết kế website SEO - Tất Thành