banner
French
English
Tiếng Việt

Đài Loan phát sóng chương trình dành riêng cho người Việt

Cập nhật: 03/04/2018
Lượt xem: 592

Đài truyền hình Đài Loan (PTS) mới đây thông báo sẽ dành thời lượng để phát sóng các bản tin bằng 3 tiếng nước ngoài, trong đó có tiếng Việt.


Bắt đầu từ ngày 2/4, PTS sẽ dành 5 phút mỗi ngày trong tuần để phát sóng các bản tin bằng 3 ngôn ngữ là Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Theo Focus Taiwan, PTS là kênh truyền hình đầu tiên tại Đài Loan phát sóng chương trình tin tức bằng ngôn ngữ của ba nước Đông Nam Á này.

Giám đốc PTS Tchen Yu-chiou cho biết chương trình nhằm phục vụ gần 1,1 triệu người Đông Nam Á đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan. Bên cạnh đó, việc phát sóng các chương trình bằng tiếng nước ngoài cũng góp phần tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc.

Theo thông báo của PTS, phần điểm tin bằng tiếng Việt sẽ bắt đầu từ 6h55 hàng ngày, tiếp đó là tiếng Indonesia lúc 7h55 và tiếng Thái bắt đầu lúc 8h55. Mỗi phần điểm tin có thời lượng 5 phút, phát sóng từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Việc Đài Loan phát sóng chương trình tin tức bằng 3 ngôn ngữ trên cho thấy mối quan hệ ngày càng phát triển giữa các bên. Đại diện Indonesia tại Đài Loan cho biết nước này sẽ phát sóng các tin tức liên quan đến Đài Loan bằng tiếng Indonesia, qua đó giúp người dân nước này hiểu hơn về Đài Loan.

(Theo Focus Taiwan)

6fV-HJszru8 video1564
Việt kiều đón Tết, dâng hương với Chủ tịch NNVN Trương Tấn Sang
Chọn liên kết website
Đăng ký nhận tin
Đăng ký
Bản quyền website thuộc về HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI. bảo lưu mọi quyền lợi.
Đang online: 7
|
Tổng số truy cập: 318.901
HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI
 
Địa chỉ: Tầng 10 - Số 2 Trần Hưng Đạo - Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 
04.326.691.87 - Email: nhipcaualov@gmail.com - Website: www.nhipcauquehuong.com
 
 
CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI
Thiết kế website SEO - Tất Thành