banner
French
English
Tiếng Việt

Chính phủ Nhật bản trao Huân chương Mặt trời mọc cho Đại sứ Nguyễn Phú Bình

Cập nhật: 16/01/2018
Lượt xem: 663
Tối 9/1/2018 tại Hà Nội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio tổ chức lễ chiêu đãi đón chào năm mới và khởi động chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Nhật Bản trong năm 2018. Đặc biệt, tại buổi lễ, Đại sứ Nhật bản Umeda đã thay mặt Chính phủ Nhật Bản trao tặng Huân chương Mặt trời mọc, phần thưởng cao quý của Nhà nước Nhật bản dành cho nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình, hiện là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản vì những đóng góp của ông cho mối quan hệ giữa hai nước trong nhiều năm qua. Tới dự buổi lễ có Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản Tô Huy Rứa, Ông Lê Hoài Trung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Tại buổi lễ, Đại sứ Umeda khẳng định trong những năm qua Ông Nguyễn Phú Bình với cương vị Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, đã có những đóng góp tích cực, nổi bật cho quan hệ Việt-Nhật, làm cầu nối giữa 2 nước, như: 1/ Tổ chức Lễ hội Việt Nam đầu tiên tại Nhật Bản năm 2008, nhân kỷ niệm 35 năm Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, từ đó đã trở thành sự kiện văn hoá hàng năm của Việt Nam tại Nhật Bản; 2/ Kiến nghị Chính phủ Việt Nam quyết định cung cấp nguồn đất hiếm cho Nhật Bản giữa lúc Nhật Bản gặp khó khăn lớn về việc này, dẫn đến quyết định của Chính phủ Nhật công nhận "Việt Nam có nền kinh tế thị trường trong WTO" theo đề nghị của Việt Nam; 3/ Đã kiến nghị Chính phủ Việt Nam có biện pháp kịp thời ủng hộ mạnh mẽ về tinh thần và hỗ trợ hiệu quả về vật chất cho nhân dân Nhật Bản ngay sau khi xảy ra thảm hoạ động đất, sóng thần ở vùng Đông Bắc Nhật Bản ngày 11/3/2011.
 Đại sứ Umida nhấn mạnh đến bây giờ vẫn có rất nhiều người dân Nhật Bản kính phục và yêu mến Ngài Nguyễn Phú Bình, với những đóng góp to lớn trong việc tăng cường giao lưu và hiểu biết lẫn nhau, cũng như phát triển vượt bậc của mối quan hệ giữa các Nghị sĩ hai nước.
Đại sứ Nguyễn Phú Bình còn là Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngày 10/1/2018, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN Trương Thị Ngọc Ánh đã đến thăm Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, cùng các Hội viên của Hội chúc mừng và chia sẻ niềm vui và vinh dự lớn lao với Đại sứ Nguyễn Phú Bình.

Vũ Quý
6fV-HJszru8 video1564
Việt kiều đón Tết, dâng hương với Chủ tịch NNVN Trương Tấn Sang
Chọn liên kết website
Đăng ký nhận tin
Đăng ký
Bản quyền website thuộc về HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI. bảo lưu mọi quyền lợi.
Đang online: 10
|
Tổng số truy cập: 318.864
HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI
 
Địa chỉ: Tầng 10 - Số 2 Trần Hưng Đạo - Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 
04.326.691.87 - Email: nhipcaualov@gmail.com - Website: www.nhipcauquehuong.com
 
 
CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI
Thiết kế website SEO - Tất Thành