banner
French
English
Tiếng Việt

FPT cùng đối tác Pháp xây dựng trung tâm quan sát Trái Đất từ vệ tinh

Cập nhật: 07/09/2016
Lượt xem: 507
Theo hợp tác giữa FPT và Telespazio France (Công ty quản lý và khai thác hệ thống vệ tinh của Pháp), hai bên sẽ triển khai Trung tâm EarthLab tại Việt Nam - Trung tâm quan sát Trái Đất từ vệ tinh và phát triển các dịch vụ, ứng dụng dựa trên các dữ liệu này.


Thông tin từ đại diện FPT trong ngày 6/9 cho hay, hợp tác này được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp Francois Hollande.
 
Cụ thể, FPT và Telespazio France sẽ cùng thu thập và xử lý các dữ liệu liên quan đến việc giám sát môi trường biển và đất liền thu được từ vệ tinh và các phương tiện khác để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Hai bên cũng sẽ xem xét thành lập một trung tâm EarthLab tại Việt Nam và đây sẽ là EarthLab thứ 4 của Telespazio France trên thế giới sau Pháp, Cộng hòa Gabon và Luxembourg.
 
Pháp là một trong những thị trường quan trọng của FPT tại khu vực châu Âu. Hiện thị trường này đang có những tín hiệu tốt khi nền kinh tế đã quay lại đà tăng trưởng. Bên cạnh đó, xu hướng chuyển đổi công nghệ số thúc đẩy nhu cầu dịch vụ công nghệ thông tin tại thị trường này tăng trưởng mạnh.
 
Trong chiến lược toàn cầu hóa, FPT đặt mục tiêu đạt 1 tỷ USD doanh thu từ thị trường nước ngoài vào năm 2020. Hiện FPT đã có mặt tại 19 quốc gia và cung cấp dịch vụ/giải pháp cho trên 400 khách hàng, trong đó có gần 50 khách hàng thuộc danh sách Fortune 500.
 
Trong 7 tháng đầu năm 2016, doanh thu toàn cầu hóa của FPT đạt 3.139 tỷ đồng, tăng 30% và 428 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 32% so cùng kỳ 2015. Trong đó thị trường châu Âu tăng trưởng 13,8%, đạt 360 tỷ đồng./.
 
(TTXVN)
 

6fV-HJszru8 video1564
Việt kiều đón Tết, dâng hương với Chủ tịch NNVN Trương Tấn Sang
Chọn liên kết website
Đăng ký nhận tin
Đăng ký
Bản quyền website thuộc về HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI. bảo lưu mọi quyền lợi.
Đang online: 18
|
Tổng số truy cập: 318.831
HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI
 
Địa chỉ: Tầng 10 - Số 2 Trần Hưng Đạo - Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 
04.326.691.87 - Email: nhipcaualov@gmail.com - Website: www.nhipcauquehuong.com
 
 
CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI
Thiết kế website SEO - Tất Thành